Việt Nam dẫn đầu châu Á về tỷ lệ phá thai

© Flickr / Quinn DombrowskiViệt Nam dẫn đầu châu Á về tỷ lệ phá thai
Việt Nam dẫn đầu châu Á về tỷ lệ phá thai - Sputnik Việt Nam
Theo báo cáo của các nhà khoa học nước ngoài, Việt Nam đang giữ vị trí hàng đầu về tỷ lệ nạo phá thai ở châu Á. Bình quân mỗi phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi sinh sản phá thai 2,5 lần.

Các bác sĩ bệnh viện phụ khoa trung ương tại Hà Nội cho biết, khoảng 40% thai kỳ trong nước kết thúc bằng việc phá thai. Con số này gần gấp đôi dữ liệu trong các báo cáo của chính phủ.

Năm 2016, theo WHO tỷ lệ phá thai ở nữ thanh thiếu niên trong thống kê chung của Việt Nam là gần 20%. Hơn 36% dân số độ tuổi 14 đến 17 đã có quan hệ tình dục. 8,4% các cô gái từ 15 đến 24 tuổi phá thai ít nhất một lần.

Đại Giáo chủ Kirill - Sputnik Việt Nam
Đại Giáo chủ Kirill ký kiến nghị cấm hoàn toàn việc phá thai ở Nga

Quan hệ tình dục trước hôn nhân được coi là việc làm vi phạm những truyền thống và chuẩn mực xã hội. Tình trạng này buộc các đại diện phái yếu sử dụng dịch vụ phòng khám tư nhân để phá thai. Theo các bác sĩ, nữ tuổi từ 13 đến 19 chiếm khoảng 70% các ca nạo phá thai lén lút. Tỷ lệ tử vong do nạo phá thai hiện là 13% tổng số ca tử vong ở người mẹ.

Đại diện Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình Việt Nam cho biết, chỉ cách đây vài năm, tỷ lệ giữa nạo phá thai và sinh con ở các bệnh viện công thậm chí ở mức 1:1. Năm 2015, các bác sĩ sản khoa đã phá thai cho 29.000 trường hợp, nửa đầu năm 2016 — 14.000. Các chuyên gia tin rằng, nguyên nhân tỷ lệ nạo phá thai cao là do công tác giáo dục giới tính kém và thiếu biện pháp kiểm soát nhân khẩu. Hầu hết các cô gái đã không nắm thông tin về biện pháp tránh thai đáng tin cậy và lâu dài, đó là lý do họ thường xuyên có thai.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала