Nhà phân tích Forbes: Quân đội Mỹ tại châu Âu bất lực chống Nga

© AFP 2022 / DANIEL MIHAILESCUQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã sai lầm, làm suy giảm nghiêm trọng sự sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Mỹ đóng quân ở châu Âu, giám đốc điều hành Lexington Institute Lauren Thompson cho biết trong bài đăng trên tạp chí Forbes.

Theo chuyên gia, chính sách dần dần rút hết các lực lượng mặt đất của Mỹ ra khỏi châu Âu, cùng với việc giảm chương trình vũ khí của ông Obama "tạo ra một khoảng chân không" mà Nga hay Iran sẵn sàng xâm nhập bất cứ lúc nào. Các chiến lược gia Mỹ thừa nhận có khả năng chiến tranh với Nga trong năm năm tới, và nếu một cuộc xung đột như vậy sẽ bắt đầu, Hoa Kỳ sẽ đương đầu với "cơn ác mộng" và các vấn đề mang tính kỹ thuật.

NATO, Latvia - Sputnik Việt Nam
Tướng Anh: Quân Nga chỉ cần 48 giờ là đến ngay trước mặt NATO

"Ban lãnh đạo quân đội công khai thừa nhận rằng các lực lượng vũ trang sẽ khó chống máy bay không người lái, các hệ thống chiến tranh điện tử, vũ khí chống tăng và tên lửa dẫn đường của Nga," — bài báo viết.

Ngay cả sự hỗ trợ của các đồng minh trong khu vực sẽ không bổ sung thêm quyền lực cho Mỹ để có khả năng cân bằng với tiềm năng mặt đất và trên không của Nga trong cuộc xung đột giả tưởng trên đất châu Âu. Quân đội Nga "có thể lăn bánh qua (quân đội Mỹ) để khẳng định vị trí dẫn đầu tại Đông Â", nhà phân tích Forbes cho biết.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала