Ý kiến chuyên gia: Xung đột quân sự giữa Nga-Mỹ ở Syria là có thể

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Mục tiêu chính trong các cuộc tiếp xúc Nga-Mỹ cần phải là không để xảy ra đụng độ quân sự giữa Nga và Hoa Kỳ, cụ thể là ở Syria, - đó là ý kiến của chuyên viên phân tích quân sự Alexandr Perendzhiev phát biểu với Sputnik ngày thứ Ba.

"Theo nhãn quan ​​của tôi, tất cả các cuộc đàm phán của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã theo đuổi mục tiêu chính yếu là ngăn ngừa xung đột giữa Nga-Mỹ tại Syria. Nếu khác đi sẽ không mong đạt bất kỳ hiệu quả hiệp lực nào, bởi đất nước chúng ta và Hoa Kỳ nhắm tới những mục tiêu hoàn toàn khác nhau: Nga phấn đấu vì một Cộng hoà Ả Rập Syria  hoà bình thân thiện và thống nhất, còn Hoa Kỳ muốn lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad và phân chia đất nước này dưới sự kiểm soát của một Nhà nước quái dị do họ điều khiển», — ông Perendzhiev nói.

Binh lính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ ngừng hợp tác song phương ngừng bắn với LB Nga ở Syria

«Đáng tiếc là xung đột quân sự Nga-Mỹ tại Syria vẫn là khả năng hiện thực. Hơn thế nữa, theo một cách gián tiếp đã xảy ra điều đó: Mỹ bắn phá ném bom vào các đơn vị của lực lượng Chính phủ Syria, nơi hiện diện các cố vấn quân sự của chúng ta; phía Nga không kích bọn khủng bố, mà tại đó có những người Mỹ», — chuyên viên Perendzhiev bổ sung.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
The Nation: Hoa Kỳ đã làm tất cả để phá thỏa thuận với Nga về Syria

Ông cho rằng tuy vậy vẫn có thể tránh được xung đột quân sự toàn cầu, cũng như cuộc đụng độ quân sự trực tiếp của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Hoa Kỳ ở Syria.

Nga đã không chỉ một lần tuyên bố rằng mỗi khi lựa chọn mục tiêu không kích ở Syria đều kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thông tin tình báo rồi chỉ sau đó mới quyết định cho máy bay tấn công. Có những lời cáo buộc cho rằng Nga dường như đã tấn công vào các mục tiêu dân sự ở Syria, nhưng chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ bằng chứng thực tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала