Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu phản đối bất đồng Nga và Mỹ tại Syria

ANKARA (Sputnik) - Ankara sẽ không muốn tình hình ở Syria mất ổn định sau khi thỏa thuận ngừng bắn thất bại dẫn đến xung đột nghiêm trọng giữa Nga và Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik tuyên bố.

"Đàm phán (giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ) đã kết thúc, và cùng với điều đó, thỏa thuận ngừng bắn cũng vậy. Chúng tôi không muốn có một cuộc xung đột nghiêm trọng giữa Nga và Hoa Kỳ ở Syria. Trong trường hợp các sự kiện ở Syria sẽ phát triển như vậy, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bảo vệ lợi ích của mình", — ông Isik nói với các phóng viên.

Hôm thứ Hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng Hoa Kỳ đình chỉ sự hợp tác song phương với Liên bang Nga về lệnh ngừng bắn tại Syria và chỉ để duy trì các kênh quân sự để ngăn chặn xung đột trong vùng trời Syria giữa Không quân Nga và Không quân Mỹ. Bình luận ​​về quyết định này, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng điều này gây ra sự thất vọng sâu sắc. Theo Bộ Ngoại giao Nga, quyết định của Washington ngừng hợp tác với Nga về Syria cho thấy Mỹ không thực hiện nghĩa vụ của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала