Người Mỹ đang xây tiếp căn cứ ở miền Bắc Syria

© AFP 2022 / Abd DoumanyTp. Damascus, Syria
Tp. Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam
Một đại diện Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) yêu cầu giấu tên đã tiết lộ với Sputnik rằng, trong khuôn khổ cuộc chiến chống DAESH, Hoa Kỳ đang xây dựng một sân bay quân sự tại phía bắc Syria, giữa các thị trấn Sheddadi và Hasakah.

Được biết, lãnh thổ mà Mỹ tiến hành xây căn cứ là khu vực có mỏ dầu khí lớn. SDF phụ trách đảm bảo an ninh quanh khu vực căn cứ dự kiến sắp hoàn thành thi công. Theo những thông tin đã có, cơ sở mới sẽ được tích cực sử dụng trong chiến dịch giải phóng Raqqa.

"Trước đó, trong khuôn khổ hoạt động đối đầu với chiến binh DAESH Mỹ đã mở các sân bay quân sự ở Rimelan (tỉnh Hasakah) và Kobani (tỉnh Aleppo), — đại diện SDF lưu ý. — "Hiện việc xây căn cứ ở Sheddadi đang bước vào giai đoạn chót. Khu vực này có trữ lượng đáng kể dầu mỏ và khí đốt. Sự hiện diện thường xuyên của Mỹ tại đây bắt đầu sau khi Sheddadi được giải phóng khỏi chiến binh DAESH hồi tháng 2 năm 2016 và nay do các đơn vị SDF kiển soát. Những công việc cuối cùng đang được diễn ra trước ngày khánh thành, căn cứ sẽ được dùng trong chiến dịch Raqqa. Quân đội Mỹ cũng có thể lưu trữ vũ khí tại đây. Các căn cứ ở Rimelan và Kobani đang được người Mỹ tích cực khai thác."

"Từ đây máy bay chiến đấu sẽ cất cánh, bổ sung vũ khí và đạn dược. Vũ khí trang bị cho lực lượng SDF cũng sẽ được chuyển tới đây trong khuôn khổ sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và các thành viên liên quân quốc tế," — người này nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала