Ông Sergei Kirienko chuyển đơn vị công tác từ "Rosatom" sang Văn phòng Tổng thống

© Sputnik / Aleksey NikolskyiSergei Kirienko
Sergei Kirienko - Sputnik Việt Nam
Ông Sergei Kirienko được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng thứ nhất của điện Kremlin. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tương ứng , trang web chính thức của người đứng đầu nhà nước thông báo vào hôm thứ Tư ngày 5 tháng 10.

Trước đó, cũng vào ngày này, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh bãi nhiệm Phó Chánh Văn phòng thứ nhất của Văn phòng Tổng thống Vyacheslav Volodin.

Ông Kirienko từng là Tổng Giám đốc công ty nhà nước "Rosatom" từ tháng 12 năm 2007. Trước đó, trong thời gian hai năm, ông là người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử Liên bang. Từ năm 2000 đến năm 2005, ông là đặc phái viên của Tổng thống ở Khu liên bang Privolga.

Logo của Tập đoàn Nhà nước Rosatom - Sputnik Việt Nam
Rosatom lọt top 10 công ty sáng tạo xuất sắc nhất thế giới trong lĩnh vực điện hạt nhân

 Trong những năm 1998-2000, ông Kiriyenko đã không làm việc trong ngành hành pháp, là một trong những nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ "Liên minh các lực lượng cánh hữu". Ở cương vị này, ông đã tham gia vào cuộc bầu cử Thị trưởng Matxcơva và lãnh đạo đảng phái này trong Duma Quốc gia lần triệu tập thứ ba.

Vào năm 1998, ông Kiriyenko có khoảng bốn tháng giữ chức Thủ tướng Nga. Ông được bổ nhiệm vào vị trí này vào tháng 4 năm 1998. Đến tháng Tám năm đó, ông Kirienko cùng với  những người đứng đầu Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính công bố vỡ nợ và phá giá đồng rúp. Sau đó mấy ngày, nội các của ông Kirienko tuyên bố giải tán.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала