Trump tuyên bố "không thích và cũng không ghét Putin"

© AFP 2022 / Jewel Samad Кандидат в президенты США Дональд Трамп
Кандидат в президенты США Дональд Трамп - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng viên tổng thống Donald Trump không loại trừ khả năng hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố "Hồi giáo Nhà nước"(bị cấm ở Nga và các nước khác) nếu đắc cử tổng thống.

Tỷ phú nói về việc này với các cử tri ở bang Nevada, theo kênh truyền hình NBC News.

"Tôi có thể nói điều này: Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ tán thành, nếu chúng ta có được nước Nga, quốc gia đã ra với chúng ta và tống IS xuống địa ngục" — ông Trump nói.

Ngày 26 tháng 4 năm 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin cầm khẩu AK-74 tại triển lãm Đường sắt Nga. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tăng uy tín trong giới những người ủng hộ Donald Trump

Tỷ phú nói thêm rằng ông hiện vẫn chưa biết, quan hệ Nga Mỹ sẽ như thế nào trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. "Ở đây người ta nói rằng tôi thích Putin. Tôi không thích và cũng không ghét Tổng thống Putin. Hãy xem chuyện này xảy ra như thế nào." — ông Trump cho biết.

Ông Trump nói điều này sau cuộc tranh luận thành công của ứng viên phó tổng thống Mike Pence. Chủ đề về quan hệ với Nga đã được dành nhiều thời gian trong cuộc tranh luận. Pence đã so sánh Nga với con gấu, chỉ trích mạnh mẽ hành động của Nga tại Syria và ủng hộ giáng đón tấn công chống các lực lượng vũ trang Syria và nói thêm rằng "Trump sẽ không ủng hộ Putin."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала