Một gia đình Đức tìm thấy kho báu ở Ba Lan theo sơ đồ của ông nội vẽ năm 1952

WARSAW (Sputnik) - Một gia đình Đức từ Hamburg tìm thấy kho báu ở Ba Lan theo sơ đồ ông nội của họ vẽ năm 1952.

"Ngày thứ bảy có hai người Đức đến thành phố Lubomierz. Họ mang theo một tấm sơ đồ vẽ tay từ năm 1952." — cổng thông tin Internet Onet dẫn lời Thị trưởng Wieslaw Zhulkovsky.

Được biết, hai người Đức trẻ tuổi đến từ Hamburg. Theo họ, ông nội của họ từng sống tại Lubomierz và chôn kho báu trong khu vực này.

Người dân địa phương hoảng sợ thấy người lạ bắt đầu khai quật nên gọi cảnh sát và cứu hỏa. Cảnh sát nói rằng người Đức không có quyền tiếp tục đào đất, bởi vì tất cả mọi thứ họ tìm thấy ở Ba Lan đều thuộc sở hữu của Kho bạc quốc gia. Những người này giải thích là họ tìm kiếm vật gia truyền của gia đình, nhưng họ được trả lời rằng để tiếp tục công việc thì phải chờ giấy phép của các cơ quan thẩm quyền Ba Lan.

"Dưới cây vân sam có chôn hai cái lọ vỡ. Bên trong có chiếc đồng hồ, đồ trang sức, các đồng tiền thế kỷ XIX, bông tai, mặt dây chuyền, dây chuyền, nhẫn, và hộp thuốc lá năm 1935." — Zhulkovsky nói.

Theo thị trưởng, các vật được phát hiện đã gửi đến chính quyền thành phố địa phương để đánh giá. Trong trường hợp xác nhận có giá trị lịch sử, các vật đó sẽ không giao cho du khách Đức mà chuyển cho bảo tàng địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала