Lầu Năm Góc phản ứng thế nào với việc Nga bố trí S-300 ở Syria

© AFP 2022Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thi hành biện pháp để đáp trả việc Nga bố trí các hệ thống S-300 ở Syria. Đó là tuyên bố do Thư ký báo chí của cơ quan quân sự Mỹ Peter Cook đưa ra. Phát ngôn của ông này đã là câu trả lời phản ứng lại quyết định của Matxcơva - chuyển giao hệ thống phòng không tới các căn cứ của Nga ở Syria.

Phát ngôn của ông này đã là câu trả lời phản ứng lại quyết định của Matxcơva — chuyển giao hệ thống phòng không tới các căn cứ của Nga ở Syria.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố rằng hệ thống S-300 sẽ đảm bảo an toàn cho số quân nhân  đang đóng tại các căn cứ Hmeymime và Tartus ở Syria. Theo lời ông, các tên lửa sẽ bắn hạ bất kỳ mục tiêu lạ không nhận biết được.

Với những ai hy vọng rằng máy bay «tàng hình» có thể tránh được công năng của S-300, Tướng Konashenkov gọi đó là «ảo tưởng của tay tài tử».

Các hệ thống tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
Mỹ không hiểu vì sao Nga chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria

Hầu hết các phương tiện truyền thông Mỹ giải thích lời nói của vị tướng Nga như là mối đe dọa cho máy bay Mỹ.

Ông Peter Cook nhận định rằng Washington sẽ tiếp tục hoạch định biện pháp để đảm bảo an toàn cho các phi công của mình. Theo lời ông này, phi công của Không lực Hoa Kỳ cần phải hành động «sao cho an toàn hơn».

Đồng thời, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nhắc rằng Washington và Matxcơva đang duy trì hiệu lực của Bản ghi nhớ về sự hiểu biết lẫn nhau. Theo lời ông Cook, mặc dù hiện hữu sự bất đồng giữa các quốc gia, văn kiện này vẫn đang «phát huy hiệu quả».

© SputnikTính năng của các tổ hợp tên lửa mới "Antey-2500"
Tính năng của các tổ hợp tên lửa mới Antey-2500 - Sputnik Việt Nam
Tính năng của các tổ hợp tên lửa mới "Antey-2500"

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала