Nga đang lấy lại vị thế "siêu cường ngũ cốc"

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến ngân hàng ảnhThu hoạch lúa mì ở khu Krasnodar
Thu hoạch lúa mì ở khu Krasnodar - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đang lấy lại những vị trí hàng đầu trong xuất khẩu ngũ cốc trên các thị trường thế giới, - Bloomberg viết.

"Phục hưng trang trại" đang diễn ra ở Nga, lúa mì dẫn đầu trong bùng nổ nông nghiệp, — cơ quan này cho biết.

Thành công của nông dân Nga đã tạo lực đẩy cho "sự bùng nổ xuất khẩu" trong tương lai sẽ biến Nga thành một đối thủ chính trên các thị trường lương thực lớn nhất. Sản lượng cao của những năm gần đây và đồng rúp mất giá so với đôla đã dẫn các nhà sản xuất Nga vào những thị trường bị phương Tây chi phối trước đây.

Thu hoạch ngũ cốc ở tỉnh Sverdlovsk - Sputnik Việt Nam
Năm 2016 Nga có thể thu hoạch hơn 116 triệu tấn ngũ cốc

"Nga đã đứng vững trong top 5 nhà xuất khẩu hàng đầu và tiềm năng sản xuất sẽ chỉ tiếp tục tăng. Những đối thủ khác sẽ phải cố gắng duy trì các thị trường truyền thống của họ," — Tom Basnett, Giám đốc điều hành công ty tư vấn Market Check.

Các nhà khổng lồ thực phẩm thế giới — Olam International Ltd., Cargill Inc. và Glencore Plc. đang sẵn sàng đầu tư vào ngành nông nghiệp Nga. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Kansas nêu nguyên nhân sự hấp dẫn đầu tư vào Nga là đất đai màu mỡ, gần các cảng Biển Đen, giúp các công ty Nga giảm chi phí hậu cần đáng kể so với các nhà cung cấp chính trên thị trường Trung Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала