Quân đội Nga đã tiêu diệt 35.000 chiến binh khủng bố tại Syria

Khoảng 35.000 chiến binh khủng bố đã bị Quân đội Nga tiêu diệt trong chiến dịch quân sự tại Syria giai đoạn 27 tháng 2 đến 1 tháng 9. Số liệu do Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov thông báo.

Trong số các chiến binh bị tiêu diệt, ông cho biết, có hơn 2.700 chiến binh từ Nga và các nước SNG.

Cũng theo lời Thứ trưởng Quốc phòng, trong thời gian chiến dịch 586 khu dân cư và hơn 12 nghìn cây số vuông lãnh thổ đã được giải phóng.

Từ cuối tháng 2 đến ngày 1 tháng 9, có 3.500 quân nhân Syria hy sinh, 13.000 dân thường thiệt mạng. Xảy ra hơn 2.000 vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga nói về hậu quả sự tấn công trực tiếp của Mỹ chống Damascus

Moskva và Damascus đã đáp ứng đúng hạn thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, trong khi Washington chỉ đạt được điều này với một phần phe đối lập, — Thứ trưởng Antonov khẳng định. Kết quả là hơn 100 nhóm chiến binh vẫn tiếp tục giao tranh.

Quan chức quân sự nhắc rằng, đường dây nóng liên lạc được thiết lập giữa căn cứ không quân Hmeymim, nơi các lực lượng Nga triển khai, và nhóm phân tích quân sự của Mỹ ở Amman (Jordan) vào ngày 27 tháng 2. Nhưng ngày 29 tháng 7, Mỹ đã ngừng liên lạc theo quyết định đơn phương và giải tán nhóm làm việc.

Theo ông Antonov, có thể một trong những lý do là Mỹ không có khả năng ảnh hưởng với phe đối lập Syria.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Nga đã hoàn thành nghĩa vụ về Syria nhưng cuộc chiến cùng Mỹ chống khủng bố chưa bắt đầu

"Các quan chức Mỹ đã không thể thuyết phục phe đối lập ôn hòa từ bỏ những yêu sách tối hậu thư không thể chấp nhận, làm cho tiến trình chính trị bị đình trệ," — Thứ trưởng Antonov nói.

Ông bổ sung rằng, các đại diện Nga của Trung tâm hòa giải các bên đã tiến hành liên kết ngừng bắn với trưởng lão của 742 làng xóm và 69 nhóm đối lập ôn hòa trên lãnh thổ Syria.

Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала