Ông Pushkov ước tính thiệt hại của việc áp dụng chế độ thị thực giữa Nga và Ukraina

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu lãnh đạo của Ủy ban quốc tế Duma Quốc gia, Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov khi bình luận về việc Kiev có thể áp dụng chế độ thị thực với Nga, cho biết rằng, một sáng kiến như vậy chỉ làm hại "hàng triệu người Ukraina đang làm việc tại Nga".

Các đại biểu Rada dự tính hôm thứ Năm sẽ gửi kiến nghị lên Chính phủ với đề  xuất biện pháp xóa bỏ chế độ miễn thị thực với Nga. Tuy nhiên, họ đã không có thời gian để xem xét tài liệu. Theo truyền thông Ukraina, các nghị sĩ đã quyết định hoãn xem xét việc bãi bỏ chế độ miễn thị thực với Liên bang Nga vì thái độ miển cưỡng của phe lớn nhất trong quốc hội Ukraina "Block Pyotr Poroshenko" ủng hộ văn bản này.

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia Nga về các vấn đề của Cộng đồng các quốc gia độc lập, Leonid Slutsky trong khi bình luận về đề nghị áp dụng chế độ thị thực với Nga, đã nói với Sputnik rằng: Kiev một lần nữa đang cố gắng nâng cao mức căng thẳng trong quan hệ với Matxcơva.

"Thật là phi lý: giả sử Kiev toan tính gây tổn hại cho Nga bằng việc áp dụng thị thực, thì họ chỉ gây hại cho hàng triệu người Ukraina đang làm việc tại nước chúng ta",- ông Pushkov viết trên microblog của mình trên Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала