Bộ Ngoại giao Nga nêu lý do bố trí S-300 tại Syria

© Sputnik / Kirill KallinikovЗенитный ракетный комплекс С-300ПС во время международного конкурса "Ключи от неба", проходящего в рамках "Армейских международных игр - 2016", на военном полигоне Ашулук
Зенитный ракетный комплекс С-300ПС во время международного конкурса Ключи от неба, проходящего в рамках Армейских международных игр - 2016, на военном полигоне Ашулук - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — LB Nga đã thông qua quyết định đặt các hệ thống tên lửa S-300 ở Syria sau khi xuất hiện thông tin Mỹ có ý định ném bom vào các sân bay Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo về điều này.

"S-300 đã xuất hiện ở đó sau khi có tin lộ ra từ giới chuyên gia Mỹ (những người có lẽ có đầy đủ lý do) về việc họ có thể bắn phá bằng tên lửa hành trình vào các sân bay của Syria", — bà Zakharova  cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Dozhd".

Theo bà,  hệ thống S-300 đã được triển khai tại Syria, có tính đến thực tế là "không ai có thể biết được tên lửa sẽ bay đến đâu, và  thậm chí đôi khi ngay cả những người Mỹ tự mình cũng không biết".

 Ngày 04 tháng Mười Bộ Quốc phòng Nga thông  báo về việc vận chuyển S-300 đến Syria nhằm đảm bảo an toàn cho các căn cứ hải quân tại Tartus và nhóm tàu của lực lượng hải quân.

© SputnikTính năng của các tổ hợp tên lửa mới "Antey-2500"
Tính năng của các tổ hợp tên lửa mới Antey-2500 - Sputnik Việt Nam
Tính năng của các tổ hợp tên lửa mới "Antey-2500"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала