Trường mẫu giáo dành cho người lớn ở Novosibirsk

NOVOSIBIRK (Sputnik) – Chuyên gia lập trình Novosibirsk Evgeny Pyatkovsky vừa khai trương trong khu dân cư tại "thủ đô vùng Siberia" một cơ sở khác thường: Trường mẫu giáo đầu tiên của thành phố dành cho người lớn.

Ông lưu ý rằng rất nhiều người, về cơ bản là các nhân viên văn phòng, thường tìm kiếm cơ hội để thư giãn và có ít nhất là một ngày vượt ra ngoài nhịp điệu đều đặn nhàm chán của cuộc sống nên đã chọn thử một loạt các nhiệm vụ khác lạ, tập luyện tâm lý và v.v…. Lớp mẫu giáo dành cho người lớn, theo lời ông, là một sự thay thế xứng đáng.

Như ông Pyatkovsky nói với Sputnik, vị các khách đến lớp mẫu giáo được mời dùng những món ăn «nhà trẻ» theo đúng truyền thống thực phẩm Liên Xô — cháo ngũ cốc, bánh nướng, cốc ca cao. Làm việc với «trẻ lớn» là các cựu giáo chức đã nghỉ hưu hoặc các nhà sư phạm hiện đang công tác ở các trường mẫu giáo thực thụ. Trong nhóm mười người được sắp xếp theo độ tuổi, các «bé» sẽ hát, chơi nặn tượng bằng đất sét và làm các công việc sáng tạo khác. Chi phí cho một ngày «bé đi mẫu giáo» như vậy là 3.000 rúp (khoảng 1 triệu VND).

"Bạn đã lâu không có một ngày nào sống thiếu điện thoại hoặc được ngủ đã mắt không bị làm phiền? Còn ở đây có tất cả những thứ đó và mọi người tối thiểu cũng  sẽ có một ngày khác lạ rất thú vị», — tác giả của dự án tuyên bố và ông nói thêm rằng Trường mẫu giáo tiếp nhận «các bé» theo đăng ký sơ bộ và  hiện thời cơ sở mới này thu hút sự quan tâm của các học trò tiềm năng là nam giới lứa tuổi 28 đến 40, nữ giới  từ 23 đến 30 tuổi.

Theo lời ông Pyatkovsky ở khắp nước Nga chưa hề tồn tại «lớp mẫu giáo dành cho người lớn», cái gì đó tương tự thì chỉ có ở nước Mỹ. Ông cho biết có kế hoạch mở tiếp những trường mẫu giáo như vậy ở Matxcơva và Saint-Peterburg. 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала