Đảng Cộng hòa thảo luận khả năng thay ứng cử viên Trump

MOSKVA (Sputnik) - Các luật sư Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đang nghiên cứu những khía cạnh pháp lý cho phép đề cử người khác thay ông Donald Trump tham gia cuộc đua tổng thống, - viết Politico dẫn lời nguồn tin thân cận với các ủy ban.

Chủ nhiệm của RNC là ông Rins Pribas nói rằng, những nhận xét công khai khinh thường ông Trump từ những người cùng đảng sẽ chôn vùi cơ hội thắng cử của đảng Cộng hòa. Ông cũng cho biết, Ủy ban có 48 giờ để xét lại chiến lược tranh cử, — một thanh viên cuộc thảo luận của các thủ lĩnh trong đảng đã chia sẻ với Politico.

Hillary Clinton và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump muốn tống Hillary Clinton vào tù

Các luật sư suy tính khả năng thay thế bất chấp thực tế thời gian trước bầu cử chỉ còn một tháng, các phiếu bầu đã được in ra, thậm chí ở một số bang đã tổ chức bầu cử trước thời hạn. "Đội quân các luật sư đang nghiên cứu "quy tắc № 9", cho phép đề cử nhân vật mới nếu ứng cử viên hiện nay tự nguyện từ chối hoặc bất ngờ qua đời. Ông Trump đã cho biết ông không có ý định rút lui nên kiểu gì thì đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục làm việc với ông ấy," — một nhân vật trọng yếu của đảng Cộng hòa nói với Politico.

Trước đó, các phương tiện truyền thông công bố đoạn video từ năm 2005, lúc ông Trump từng tự hào khoe phụ nữ dễ cho ông sàm sỡ vì ông là "ngôi sao". Tỷ phú sau đó đã xin lỗi vì những lời này, nhưng ông Pribas cũng như ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence, Phó Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008 là John McCain đều cùng lên tiếng chỉ trích Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала