Moskva đón nhận hàng hoá từ thành phố Hồ Chí Minh

© Sputnik / A.SuynnerbergSaigon Expo
Saigon Expo - Sputnik Việt Nam
Những ngày này, cái tên cũ của thành phố Hồ Chí Minh gần như bị lãng quên trong nhiều thập kỷ qua đã trở lại với cuộc sống hàng ngày của người dân Moskva.

"Saigon Expo" là chương trình hội chợ thương mại được triển khai tại Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva tại thủ đô Nga. Hội chợ khai mạc từ ngày 6 tháng 10 — ngày sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Nga và các nước EAEU có hiệu lực. Thỏa thuận EAEU sẽ loại bỏ hoặc giảm tối thiểu các loại thuế hải quan và rào cản hành chính quan liêu, tạo ra những cơ hội chưa từng có để mở rộng quan hệ thương mại và kinh tế. Hãy tự rút ra kết luận cho mình: ngay trước khi Thỏa thuận có hiệu lực, trong bảy tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Nga-Việt đã tăng 28%.

Tiếp theo đồng nghiệp từ Hà Nội, đã tổ chức hội chợ tại Moskva cách đây một tháng, giới doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhanh chóng tận dụng các ưu thế của khu vực thương mại tự do. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Vinh Nhung, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh:

Bà Hồ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc công ty thủ công mỹ nghệ  "Mạnh Tường» chia sẻ quan điểm này:

© Sputnik / Alexei SyunnerberglPhó giám đốc công ty thủ công mỹ nghệ "Mạnh Tường» Hồ Thị Thu Hiền
Phó giám đốc công ty thủ công mỹ nghệ  Mạnh Tường» Hồ Thị Thu Hiền - Sputnik Việt Nam
Phó giám đốc công ty thủ công mỹ nghệ "Mạnh Tường» Hồ Thị Thu Hiền

Một trong những nhà lãnh đạo của Phòng Thương mại Moskva, ông Yuri Morozov cho rằng hội chợ giới thiệu hàng hóa Việt Nam tại Moskva đã trở thành truyền thống tốt đẹp:

"Gần đây, chúng tôi được chứng kiến ​​sự thành công của triển lãm hàng hóa xuất khẩu từ Hà Nội, — ông Yuri Morozov nói — Chúng tôi rất vui mừng vì các bạn của chúng tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa hàng hóa đến Moskva và tổ chức cuộc triển lãm ấn tượng. Tôi tin tưởng rằng các sự kiện tương tự sẽ còn diễn ra trong tương lai với quy mô lớn hơn, và người dân Moskva cũng như người Nga ở các thành phố khác sẽ sử dụng hang hóa Việt Nam một cách rộng rãi hơn.

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала