Chuyên viên phân tích: Mỹ sẵn sàng trang bị cho phiến quân Syria để "lấy máu người Nga"

Mỹ sẵn sàng gửi thêm vũ khí đến Syria để thông qua cái gọi là phe đối lập gây áp lực không chỉ với chính phủ Syria mà cả với Nga. Max Abrams, giảng viên Đại học Đông Bắc Boston và chuyên gia về chống khủng bố cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Zvezda".
Đại diện của Nga đã phủ quyết đề xuất của Pháp về Aleppo tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Trận chiến Aleppo tiếp tục tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

"Hiện có những cuộc đàm phán về gửi vũ khí bổ sung cho quân nổi dậy để gây áp lực không chỉ với ông Assad mà cả với Nga. Quan điểm này là đặc trưng chính sách đối ngoại của cánh bà Hillary Clinton, một số chuyên gia cấp cao nhất cũng tư vấn cuộc chiến qua trung gian: vũ trang cho quân nổi dậy để, trên thực tế, lấy máu người Nga, quân đội Syria và dân quân Iran. Như Mỹ từng trang bị cho các chiến binh thánh chiến ở Afghanistan trong những năm 1980 — một số người đang chọn thực tế này như mẫu hình," — ông Abrams cho biết.

Nhà khoa học chính trị nhấn mạnh rằng, chiến lược này có nguy cơ biến thành boomerang — tạo ra những kẻ khủng bố tương lai mà trong đó một số có thể chọn mục tiêu là Mỹ. Ông Abrams cũng lưu ý đến thực tế các phương tiện truyền thông Mỹ hầu như không đưa tin về hoạt động của Nga ở Syria.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала