Bộ Tổng tham mưu cảnh báo hậu quả tham vọng của Mỹ về ưu thế trong phòng thủ tên lửa

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian FederationPhó Trưởng Ban chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznihir
Phó Trưởng Ban chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznihir - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hoa Kỳ với việc trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD) muốn nhận được những ưu thế nổi trội về vũ khí chiến lược so với Nga và Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Đây là tuyên bố của Phó Trưởng Ban chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznihir.

Theo ông, vào năm 2002 hậu quả của việc Hoa Kỳ đơn phương rút khỏi Hiệp ước ABM vào năm 1972 là nền tảng của hệ thống ổn định chiến lược toàn cầu đã bị phá hủy. Lầu Năm Góc đã phát triển trên quy mô lớn hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia và có thể phá vỡ sự cân bằng quyền lực trên thế giới.

Ông lưu ý rằng, những ảo ảnh về tính bất tử và không bị trừng phạt dưới "ô dù" của phòng thủ tên lửa sẽ khuyến khích Washington đến những hành động đơn phương trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, điều đó có thể dẫn đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm chặn trước những hành động của đối phương.

Nga buộc phải có những biện pháp phản ứng thích hợp để  kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ không thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hiện tại của vũ khí chiến lược, vị tướng nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала