Hạm đội Biển Đen Nga theo dõi sự di chuyển của kỳ hạm Hạm đội 6 Mỹ ở Biển Đen

© AFP 2022 / Petras Malukas USS Mount Whitney
USS Mount Whitney - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện theo dõi của Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ sự di chuyển của kỳ hạm Hạm đội 6 Mỹ - tàu chỉ huy tham mưu Mount Whitney vừa bơi vào Biển Đen.

Bộ tư lệnh Mỹ không thông báo về mục tiêu di chuyển, nhưng theo một thông tin, thủy thủ đoàn Mỹ sẽ cùng luyện tập với các đồng minh NATO về phối hợp đảm bảo an ninh trong khu vực Biển Đen.

Tàu khu trục tên lửa Porter - Sputnik Việt Nam
Hạm đội 6 của Mỹ "chiếm cứ" Biển Đen

"Tại thời điểm này, việc theo dõi Mount Whitney được thực hiện bởi các trạm mặt đất cố định, con tàu ở phía tây Biển Đen với cự ly khá xa, tạm thời không cần thiết cho tàu theo dõi. Nếu kỳ hạm Mỹ di chuyển về hướng bờ biển Nga thì một tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ được điều động bơi kèm, sẽ sử dụng không quân," — một nguồn tin của Sputnik trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bản thân Mount Whitney không phải là đối tượng có tầm quan trọng — trên tàu chỉ có vũ khí phòng không. Tuy nhiên, nó được trang bị hệ thống điều khiển và trinh sát. Lần cuối cùng, tàu đã đến Biển Đen hồi tháng 9 năm 2008, đem viện trợ cho Gruzia sau cuộc xung đột với Nga vào tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала