Tổng thống Putin: lệnh trừng phạt của phương Tây đã tác động đến kinh tế Nga ra sao?

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ảnh hưởng của lệnh trừng phạt của phương Tây đối với kinh tế Nga trước hết thể hiện trong việc hạn chế tiếp cận công nghệ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Chúng tôi thường lặp lại như một câu thần chú, rằng: những cái gọi là biện pháp trừng phạt lừng danh không có ảnh hưởng lắm đối với chúng tôi. Có ảnh hưởng, và trước hết tôi nhìn thấy nguy cơ trong hạn chế chuyển giao công nghệ". — Ông Putin nói tại  phiên họp toàn thể của diễn đàn " Nước Nga đang gọi".

Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Trừng phạt hoá ra bổ ích cho ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga
Ông nhấn mạnh: điều này "gây bất lợi không chỉ cho kinh tế Nga mà cả nền kinh tế thế giới nói chung, bởi vì nền kinh tế Nga dĩ nhiên là một khu vực quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu".

"Vì vậy, những người đã làm điều đó, cuối cùng cũng làm hại bản thân. Nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi, tất nhiên, sẽ vượt qua điều này". —người đứng đầu nhà nước nói thêm.

Cũng trong bài phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng: Liên bang Nga trong những năm gần đây đã đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô bền vững, bằng chứng là kể cả tỷ lệ lạm phát. Dự kiến ​​tổng kết năm 2016, lạm phát ở mức thấp lịch sử và là dưới 6%.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала