Bà Clinton được khuyên nên chỉ trích các hành động của Liên bang Nga tại Syria

© REUTERS / Rick WilkingCuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton
Cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Các cố vấn của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã khuyến khích bà chỉ trích hành động của Nga ở Syria, để bà có vẻ "mạnh mẽ" hơn trong mắt các cử tri, như tài liệu do trang web Wikileaks công bố đã chứng minh.

WikiLeaks - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Clinton cáo buộc Nga về vụ việc rò rỉ thư tín
Như một trong những bức thư đề ngày 19 tháng 11 năm 2015, những người đại diện thuộc Ủy ban tranh cử của bà Clinton bàn luận về dự thảo bài phát biểu của bà về  nhóm khủng bố IS (bị cấm ở Nga), mà bà đã dùng trong lần phát biểu cùng ngày.

"Trong lời phát biểu của Clinton có nhắc đến "vùng cấm bay" mới ở Syria. Nó liên quan thế nào với các chiến dịch ném bom của Nga hiện nay? Có nên chỉ trích Nga về việc tình hình xấu đi? Điều đó chứng tỏ bà ấy mạnh mẽ? Hãy để bà ấy đặt mình đối diện với ông Putin". — John Anzaloun viết. Ông là đối tác của công ty Anzalone Liszt Grove Research đang đảm nhiệm tư vấn cho bà Clinton trong quá trình tranh cử.

Kết quả, trong bài phát biểu trước công chúng, bà Clinton thực sự đã chỉ trích ngắn gọn Tổng thống Liên bang Nga. Đồng thời, bà đã ủng hộ hợp tác với Nga trong việc tạo ra khu vực cấm bay như vậy, và khẳng định vai trò quan trọng của Nga trong việc giải quyết xung đột.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала