Ông Putin: Mỹ có trách nhiệm về tình hình ở Syria

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Trách nhiệm về tình hình hiện nay ở Syria và nhìn chung, trong cả khu vực, trước hết thuộc về Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Các thủy thủ tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Peter Đại đế tại buổi đón đoàn đại biểu chính thức ở thành phố cảng Tartus, Syria. - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Ai Cập: Căn cứ hải quân Nga được thành lập tại Syria vì lợi ích của khu vực
"Tôi muốn nói rằng đó là những đối đáp chính trị chẳng có ý nghĩa lớn và không căn cứ vào thực trạng vấn đề," — ông Putin trả lời khi kênh truyền hình Pháp TF1 yêu cầu ông bình luận những tuyên bố gay gắt nhằm vào Nga về vụ đánh bom Aleppo.

"Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, trong tình hình của cả khu vực nói chung và ở Syria nói riêng, trách nhiệm trước hết là thuộc về các đối tác phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ và các đồng minh của họ…" — Tổng thống Nga cho biết.

"Chúng ta hãy hình dung lại LibyaIraq trước khi họ bị các lực lượng của các đối tác phương Tây tàn phá. Tất nhiên, đó không phải là ví dụ điển hình về dân chủ… Nhưng dầu sao, ở đó đã không có những dấu hiệu của chủ nghĩa khủng bố," — ông Putin nói.

"Từ những lãnh thổ ấy không hề có mối đe dọa nào cho Paris… cho Bỉ, cho Liên bang Nga, hay Hoa Kỳ. Còn giờ đây, đó là nguồn gốc các nguy cơ khủng bố. Mục tiêu của chúng tôi là không để xảy ra điều đó trên lãnh thổ Syria," — Tổng thống Nga nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала