Cố vấn của tỷ phú Trump cảnh báo Mỹ không tôn trọng lợi ích của Liên bang Nga

© AP Photo / Pavel GolovkinCarter Page
Carter Page - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công chúng Mỹ đang bắt đầu quên đi thực tế rằng Nga luôn là một khía cạnh quan trọng trong chính sách hạt nhân chiến lược của Mỹ, người sáng lập hãng Global Energy Capital LLC, cố vấn về các vấn đề quốc tế của tỷ phú Donald Trump - ông Carter Page viết trong một bài báo cho Sputnik.
Кандидат в президенты США Дональд Трамп - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố "không thích và cũng không ghét Putin"

"Nga là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề địa chiến lược bức xúc nhất của Washington, từ Syria và Ukraine cho đến chính sách năng lượng thế giới. Điều đó rất dễ quên, nếu cho rằng các vấn đề vũ khí hạt nhân là mang tính kỹ thuật và đòi hỏi phải phân tích sâu. Tuy nhiên, những rủi ro liên quan đến vũ khí hủy diệt hàng loạt gia tăng trong điều kiện bầu không khí thù địch (giữa Liên bang Nga và Mỹ), vấn đề này cần được đưa vào các cuộc tranh luận tương lai. Và nếu chúng ta muốn chấm dứt sự thù địch lẫn nhau, tranh luận phải diễn ra bằng giọng điệu thích hợp, không mang tính khiêu khích". — ông Carter Paige viết.

"Hành động của Chính phủ Mỹ trong tiến trình dân chủ nội bộ của các nước láng giềng với Liên bang Nga là một ví dụ rõ ràng về sự can thiệp (của Washington) trên sân khấu thế giới", — bài viết nhấn mạnh.

"Ukraine là một ví dụ rõ rệt của xu hướng này," — bài báo ghi nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала