Clinton đe dọa sẽ "bủa vây Trung Quốc bằng hệ thống phòng thủ tên lửa"

© AFP 2022 / DOMINICK REUTERHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những tài liệu do trang web Wikileaks công bố cho thấy ứng viên tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Dân chủ , cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đe dọa sẽ "bao vây Trung Quốc bằng các hệ thống chống tên lửa" nếu Bắc Kinh không kiềm chế được chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Tin tặc thay hình của bà Hillary Clinton trong trang "Wikipedia" bằng ảnh khiêu dâm
Theo hãng tin AP, thư tín đã công bố bao gồm tài liệu nhiều đoạn ghi chép các bài phát biểu không chính thức của bà Clinton.

"Chúng tôi sẽ bao vây Trung Quốc bằng hệ thống phòng thủ tên lửa. Chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều tàu chiến hạm đội Mỹ đến khu vực này. Vì vậy, Trung Quốc, hãy hành động đi! Hoặc các ông hãy kiểm soát chúng, hoặc chúng tôi sẽ phải tự  bảo vệ mình", — hãng tin dẫn  đoạn trích từ bài phát biểu của bà Clinton vào năm 2013.

Vào tháng Chín năm 2016, bà Clinton một lần nữa đã đe dọa Bắc Kinh bằng việc tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở vùng Viễn Đông, nếu chính quyền Trung Quốc không gây áp lực lên Bình Nhưỡng về vấn đề phi hạt nhân. Theo bà, Hoa Kỳ có "rất nhiều đòn bẩy" áp lực mà người Mỹ sẽ sử dụng, mặc cho CHDCND Triều Tiên, Nga và Trung Quốc không hài lòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала