"Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ ngừng cung cấp khí đốt của Nga qua Ukraina

© Sputnik / Aleksey NikolskyAlexander Novak
Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
GOA (Sputnik) – Thời điểm hoàn thành xây dựng đường ống "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" dưới Biển Đen để cung cấp khí đốt của Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ được song song với hợp đồng vận chuyển khí đốt qua Ukraine sẽ hết hạn vào tháng mười hai năm 2019, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak nói với các phóng viên.

Khí đốt từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được cung cấp thông qua đường ống "Dòng xanh" dưới Biển Đen và đường ống Trans-Balkan qua Ukraina, Romania và Bulgaria.

Ống dành cho Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
DWN: Hiệp định "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" - một thất bại đối với Hoa Kỳ

"Đối với "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", đến cuối năm 2019 cơ sở hạ tầng sẽ được xây dựng xong. Điều đó hoàn toàn đồng bộ với hợp đồng mà chúng tôi có giữa "Gazprom" và "Naftogaz". Với Ukraina, như chúng ta biết, hợp đồng có giá trị đến cuối năm 2019", — ông Novak nói.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận liên chính phủ ngày 10 tháng 10 về việc thực hiện dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ". Thỏa thuận này bao gồm việc xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí dưới Biển Đen, công suất của mỗi tuyến 15,75 tỷ mét khối khí đốt. Một tuyến đường ống cung cấp khí đốt trực tiếp vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tuyến thứ hai đưa khí đốt quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала