Tổng thống Putin bắt đầu hội đàm với Tổng thống Mody tại Goa

© REUTERS / Danish SiddiquiHội nghị thượng đỉnh BRICS ở Goa
Hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Goa - Sputnik Việt Nam
Goa (Ấn Độ) (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm bang Goa của Ấn Độ, nơi ông sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh của BRICS và tổ chức một số cuộc gặp song phương.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS sẽ được tổ chức ở Goa vào ngày 15 và 16 tháng 10. Hiệp hội BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Trước đó, Tổng thống Putin có chuyến thăm Yerevan, nơi ông đã tham gia phiên họp của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể.

Chinese President Xi Jinping (C) takes a group photo with Indian cuộc họp của các nhà lãnh đạo BRICS tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
Các nước BRICS khởi động nhiều dự án chung lớn

Theo kết quả Hội nghị thượng đỉnh BRICS dự kiến ​​sẽ đưa ra  Tuyên bố Goa và Kế hoạch hành động, xác định các ưu tiên hợp tác trong tương lai gần, cũng như các tài liệu quan trọng khác trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, tài chính và nhân đạo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng BRICS sẽ không chấp nhận áp lực quân sự và sẽ phản ánh điều này trong tuyên bố hội nghị thượng đỉnh. Quan điểm này là quan trọng trong bối cảnh nỗ lực chèn ép các phương pháp tiếp cận đơn phương.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала