Ông Putin lý giải vì sao quan hệ Nga-Mỹ thay đổi

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh BRICS
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh BRICS - Sputnik Việt Nam
GOA (Sputnik) - Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đã thay đổi vì những nỗ lực của một bên hòng áp đặt quan điểm của họ trên toàn thế giới. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh BRICS.

"Phải chăng quý vị cho rằng vì Syria mà chúng tôi thay đổi quan hệ với Hoa Kỳ? Không, không phải vì Syria, và là vì những nỗ lực của một bên nhằm ràng buộc cả thế giới vào quyết định riêng của họ», — ông giải thích.

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng sau cuộc bầu cử bầu Tổng thống tại Hoa Kỳ sẽ có cơ may khôi phục  quan hệ giữa Matxcơva và Washington.

Vladimir Putin và Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Mối quan hệ với Hoa Kỳ hiện là không bình thường

Tổng thống Nga nhận xét rằng trong bối cảnh  nhièu vấn đề nội bộ chưa giải quyết được của đất nước, người ta «đã phải dùng đến thủ pháp hệ thống đánh lạc hướng chú ý của cử tri khỏi những vấn đề trong nước, và ở trường hợp này, chúng ta đang chứng kiến phương pháp như vậy».

«Làm điều đó như thế nào? Thí dụ, tạo lập hình ảnh kẻ thù và hô hào đoàn kết dân tộc trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù đó. Trong trường hợp với Nga càng thu hút hơn, và theo cái nhìn của tôi, hiện giờ người ta đang dùng chiêu thức này. Đáng tiếc là xuất phát từ những vấn đề tồn tại trong nước mà vật hy sinh lại là mối quan hệ Nga-Mỹ, bởi nó phá hủy quan hệ quốc tế nói chung», —  ông Putin đánh giá.

Khi được hỏi về khả năng nới lỏng biện pháp trừng phạt, Tổng thống Nga trả lời  ngắn gọn dứt khoát: «Mặc xác nó».

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала