Trên lãnh thổ Ai Cập sẽ không có căn cứ quân sự nước ngoài

© REUTERS / Philippe WojazerTổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Tại Ai Cập đã và đang không có căn cứ quân sự nước ngoài, và không thể nói đến chuyện bố trí những chủ thể như vậy trong tương lai. Đó là tuyên bố của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi trong cuộc phỏng vấn của tờ báo hàng đầu của Ai Cập.

«Đáng tiếc là một số phương tiện truyền thông Ai Cập vội vã đưa tin mà không chịu kiểm tra tính xác thực… Không có căn cứ quân sự của Nga hay các quốc gia khác ở Ai Cập, và sẽ không bao giờ có», — tờ báo Ai Cập "Al-Ahram" dẫn lời nhà  lãnh đạo quốc gia.

Các thủy thủ tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Peter Đại đế tại buổi đón đoàn đại biểu chính thức ở thành phố cảng Tartus, Syria. - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Ai Cập: Căn cứ hải quân Nga được thành lập tại Syria vì lợi ích của khu vực

Trước đó báo Nga "Izvestia" dẫn nguồn từ giới ngoại giao và quốc phòng đưa tin rằng «Nga đang đàm phán với Ai Cập về việc thuê các chủ thể quân sự Ai Cập, trong đó có căn cứ không quân Xô-viết tại thành phố Sidi-Barrani» ở Địa Trung Hải.

Sau đó, ông Ala Yousef đại diện chính thức cho chính quyền Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phủ nhận tin này, nhấn mạnh rằng «Ai Cập giữ vững lập trường kiên định, từ chối việc lập căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ của mình». 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала