Cư dân Aleppo bị bắn chết khi trốn khỏi các khu vực do phiến quân kiểm soát

© Sputnik / Mikhail AlaeddinAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Tình hình ở Aleppo, Syria vẫn còn rất phức tạp, nhóm chiến binh "Dzhebhat en-Nusra" (bị cấm ở Liên bang Nga) tăng cường bắn phá các khu phố, Cục trưởng Cục chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy nói với các phóng viên.

Tướng Rudskoy nhấn mạnh rằng, người dân ở Aleppo trong khi nỗ lực rời khỏi khu vực kiểm soát của những kẻ khủng bố,đã bị bắn công khai và mọi động thái cố gắng chống lại  đều bị đàn áp tàn bạo.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Công bố chế độ "Tạm dừng nhân đạo" tại Aleppo vào buổi sáng ngày 20 tháng 10

"Ngày 15 tháng 10,ở các khu vực Malanda và Bustan al-Qasr dưới sự kiểm soát của chiến binh, trong số 30 dân thường cố gắng thoát khỏi vùng chiếm đóng, 10 người đã bị những kẻ khủng bố hành quyết. Các băng nhóm chiếm lĩnh vùng đông Aleppo thuộc tổ chức phiến quân "Dzhebhat al-Nusra".Các lực lượng của phe đối lập — cái gọi là ôn hòa hành động theo lệnh của tổ chức này. Tất cả những ai không tuân theo họ, đều bị thủ tiêu một cách tàn nhẫn ",- ông nhấn mạnh.

"Từ phía chiến binh, các cuộc bắn phá nhiều cơ sở xã hội: gồm trường học, nhà thờ Hồi giáo, nhiều chợ ở phía tây của Aleppo đã mang tính hệ thống.Kể từ ngày 13 tháng 10, hậu quả của cuộc tấn công bằng hỏa lực pháo trong khu vực Sulaimaniya đã giết chết bảy học sinh, và kể từ đầu tháng chín, hơn 130 trẻ em trở thành nạn nhân của bọn phiến binh ", — ông nói với giới nhà báo.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала