Cố vấn của Trump: Lợi ích của Nga và Mỹ trùng hợp với nhau

© AP Photo / Pavel GolovkinCarter Page
Carter Page - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lợi ích quốc gia của Mỹ và ưu tiên chiến lược của Nga là như nhau, Moskva phần lớn có thể thúc đẩy việc giải quyết các vấn đề thế giới.

Đây là tuyên bố của cố vấn về các vấn đề quốc tế cho ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump, kiêm người sáng lập công ty Global Energy Capital LLC, ông Carter Page khi trả lời phỏng vấn bằng văn bản với Sputnik.  

"Nhiều lợi ích quốc gia lớn của Hoa Kỳ phần lớn trùng hợp với các ưu tiên chiến lược của Nga. Nhưng đáng tiếc là chính sách đối ngoại kiêu ngạo của Washington nhiều khi không tính đến cả các ưu tiên của chính nước Mỹ", — ông Page nói.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump hy vọng sẽ liên minh được với Matxcơva trong cuộc chiến chống IS

Theo ông, nhìn vào những sai lầm của Mỹ trong chính sách đối ngoại thập kỷ gần đây, rõ ràng là Nga đã có thể đóng góp để giải quyết tốt hơn các tình huống phức tạp, nếu mối quan hệ với Nga được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Theo ông Page, danh sách các khu vực có sự hợp tác với Nga có thể được cải thiện và kéo dài hơn rất nhiều, kể cả cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, tương tác để giải quyết tình hình leo thang căng thẳng ở Ukraina và công việc tại các vùng xung đột tiềm năng ở châu Á.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала