Hollande, Merkel và Poroshenko thỏa thuận gặp nhau trong "định dạng Normandy"

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press Service/Mikhailo PalinchakVladimir Putin, Francois Hollande, Angela Merkel và Pyotr trong cuộc gặp không chính thức ở Paris
Vladimir Putin, Francois Hollande, Angela Merkel và Pyotr trong cuộc  gặp không chính thức ở Paris - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Qua điện đàm, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko, Thủ tướng Đức Angela Merkel và lãnh đạo Pháp Francois Hollande đã đồng ý tổ chức một cuộc gặp ở "dạng Normandy". Cuộc đàm phán sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 10 tại Berlin, theo dịch vụ báo chí của nhà lãnh đạo Ukraina.

Dịch vụ báo chí của ông Poroshenko nói rằng mục đích của cuộc họp sắp tới là "thúc đẩy Nga thực hiện chính sách an ninh của thỏa thuận Minsk".

Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Kiev từ chối thực hiện thỏa thuận "Minsk-2"

Trong khi đó, điện Kremlin đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Moskva không phải là đối tượng thoả thuận về Ukraina và chỉ có thể gây áp lực đối với các bên trong cuộc xung đột.

Theo quy định của thỏa thuận Minsk, đến cuối năm 2015 Kiev cần thực hiện cải cách hiến pháp. Các yếu tố chính của cải cách là phân cấp và áp dụng điều luật về cơ chế khu vực đặc biệt cho Donetsk và Lugansk, nhưng đến nay chính phủ Ukraina vẫn chưa hoàn thành phần thỏa thuận này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала