The Times: Ngân hàng Anh không phong toả tài khoản của RT

© Sputnik / Yevgeniy BiyatovKênh truyền hình Russia Today
Kênh truyền hình Russia Today - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Anh đã từ bỏ quyết định đóng tài khoản của kênh truyền hình Nga RT. Tin này công bố trên báo The Times.

Ngân hàng NatWest trực thuộc Ngân hàng Vương quốc RBS, đã thông báo phong toả tài khoản của RT, sau đó lại thay đổi lập trường của mình khi Matxcơva cho biết sẽ đóng băng các giao dịch tài chính của BBC tại Nga, — theo Times phản ánh. Matxcơva cũng tuyên bố sẽ khiếu nại với các tổ chức nhân quyền quốc tế về hành vi vi phạm nghĩa vụ của phía Anh trong lĩnh vực tự do ngôn luận.

kênh truyền hình RT - Sputnik Việt Nam
Tự do ngôn luận kiểu Anh: Anh khóa mọi tài khoản ngân hàng của kênh truyền hình Nga RT

Như nhận xét của tờ báo, quyết định thay đổi lập trường được đưa ra sau khi có phản ứng cương quyết của Matxcơva để bảo vệ RT.

Hôm thứ Hai, bà Margarita Simonyan Tổng Biên tập RT viết trong microblog cá nhân trên Twitter cho biết rằng các tài khoản của kênh truyền hình tại Anh đã bị khoá. Quyết định như vậy của ngân hàng gây bất bình từ đông đảo khán giả của kênh Nga ở những nước khác nhau. Các chính trị gia, các chuyên viên,  các đại diện cộng đồng báo chí quốc tế coi đây là động thái chính trị. Bộ Tài chính Anh phân trần rằng phong toả tài khoản RT là quyết định của ngân hàng, chứ không phải là biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Đại diện chính thức của Thủ tướng Theresa May thì tuyên bố rằng Chính phủ Anh không liên quan gì đến quyết định của NatWest về đóng tài khoản RT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала