Người Nga có thái độ tiêu cực nhất với ai?

© Sputnik / Michael KlimentyevTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Phần lớn công dân Nga có thái độ tiêu cực với Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina, - như thông báo của «Levada-Center» dựa theo kết quả cuộc khảo sát ý kiến xã hội.

1/5 số người được hỏi thừa nhận có thái độ «rất xấu» với Hoa Kỳ, 44% người Nga nói rằng về hướng này "cơ bản là xấu». Đánh giá «rất tốt» dành cho Hoa Kỳ chỉ chiếm  2%, còn 21% — «về cơ bản là tốt».

Có cảm xúc tương tự trong những người Nga được hỏi về Liên minh châu Âu. Chẳng hạn, đánh giá rất xấu với EU là 17% số người được hỏi, 41% — «cơ bản là xấu». ¼ số người được hỏi (25%) thuộc nhóm đánh giá «nói chung là tích cực», còn 2% — «rất tốt».

Vladinir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nêu nguyên nhân thái độ tiêu cực của phương Tây đối với ông

Các chuyên viên xã hội học cũng ghi nhận rằng, bất chấp sự «ấm lên» trong mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, trong đa số người Nga vẫn giữ thái độ tiêu cực về đất nước này. 13% số người được hỏi thừa nhận rằng họ rất không thích Thổ Nhĩ Kỳ, 40% — «về cơ bản là xấu». Thái độ tiêu cực ở Nga còn là đánh giá về Ukraina. Chẳng hạn, thái độ «về cơ bản không tốt» với đất nước này chiếm 38% số người trả lời, còn «rất xấu» — 18%. Nói chung, giữ thái độ tích cực về Ukraina gồm 24% số người tham gia khảo sát và 2% là «rất tốt».

Trong cuộc khảo sát ý kiến ​​xã hội đã phỏng vấn 1.600 người ở 48 vùng của nước Nga hồi cuối tháng Chín năm 2016. Sai số thống kê không vượt quá 3,4%, như Trung tâm cho biết.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала