Ukraina đang nóng lên vụ bê bối vì «những chiến sĩ Hồng quân bị lãng quên»

MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Ukraina người ta đang cố gắng xóa bỏ ký ức lịch sử về những người lính Hồng quân. Triển lãm ảnh của Viện Hồi ức Quốc gia, dành riêng nói về các binh sĩ Ukraina, đã tuyệt nhiên vắng bóng không có hình ảnh của một chiến sĩ Hồng quân nào, - theo phản ánh của báo Ukraina «Vesti».

Dành cho cuộc triển lãm theo chủ đề «Lịch sử quân đội Ukraina», người ta đã thực hiện 20 áp-phích lớn. Trên đó mô tả các binh sĩ, khởi đầu từ đội dân phòng thuộc hạ của các quận vương thế kỷ XI cho đến kết thúc là quân nhân công lực Ukraina đang hiện diện ở vùng Donbass. Có những «chân dung binh sĩ Ukraina trong đội quân của Quận vương Littovsky, người Cô-dắc, cung thủ ngự lâm Áo-Hung, người Galicia,  CHND Ukraina-UNR», nhưng thời kỳ Thế chiến II thì không có hình mẫu nào của chiến sĩ Hồng quân người Ukraina. Thay vào đó là hình ảnh chiến binh của Karpatsky Sechi và UPA (bị cấm ở Nga), — bài báo cho biết.

Những tấm áp-phích được thực hiện bằng tiền ngân sách, và sẽ phân phát đến các trường phổ thông và đại học, các cơ sở đào tạo quân sự và đơn vị quân đội, — «Vesti» thông báo.

Thêm nữa, theo lời các giáo viên ở Ukraina, các trường hiện nay không biết làm thế nào với những áp-phích này. Các nhà giáo sửa soạn thay đổi chương trình ở chỗ mình và in bổ sung những bức chân dung chiến sĩ Hồng quân.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала