Xe tăng Nga thích hợp với chiến sĩ Việt Nam và vượt xa xe tăng Mỹ

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-̉62
Xe tăng T-̉62 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Gần đây, có tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng rằng, cùng với việc nâng cao phát triển Hải quân và Không quân, Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt tay vào việc tái trang bị hiện đại cho quân chủng Lục quân.

Đặc biệt, đối tượng được đề cập là xe tăng. Phía Việt Nam đã bày tỏ ý định đặt mua xe tăng hiện đại do Nga sản xuất. Lực lượng tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện chủ yếu là những loại xe được chế tạo từ thời Liên Xô và đòi hỏi nâng cấp.

Vũ khí thiết giáp Xô-viết từng chứng tỏ khả năng như thế nào trong điều kiện tác chiến ở Việt Nam? Liệu xe tăng Nga hiện đại có trở thành thay thế tối ưu cho các phương tiện thế hệ trước? Chỉ các sĩ quan-chuyên viên xe tăng mới có thể trả lời rõ nhất cho những câu hỏi này.

Sputnik đã đề nghị Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt, chuyên viên Binh chủng Tăng thiết giáp QĐND Việt Nam cho ý kiến. Trước hết, Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt điểm lại những kinh nghiệm phong phú của Việt Nam qua thực tế sử dụng xe tăng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

© Flickr / eurocrat65xe tăng T-54
xe tăng T-54 - Sputnik Việt Nam
xe tăng T-54

 Thiết bị tăng của QĐND Việt Nam đã chứng minh ưu thế trước các xe tăng của Mỹ và quân đội VNCH. Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt tiếp tục câu chuyện:

© Flickr / Contando Estrelasxe tăng M-48
xe tăng M-48 - Sputnik Việt Nam
xe tăng M-48

 

Trả lời câu hỏi của Sputnik về vai trò của xe tăng thế hệ mới và phương hướng tối ưu để Việt Nam tăng cường sức mạnh của binh chủng Tăng-thiết giáp, Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt cho ý kiến về sự kết hợp hai hình thức triển vọng: mua sắm xe tăng mới hiện đại đồng thời nâng cấp các mẫu thiết bị hiện có, cân nhắc thực lực kinh tế của đất nước và quân đội.

 

 

       

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала