Chiếc máy bay từng chiến đấu ở Việt Nam chuyển sang màu hồng

Chiếc tiêm kích siêu thanh của Không lực Hoa Kỳ bây giờ được sơn màu hồng, là dấu hiệu thể hiện sự đoàn kết với chiến dịch thu hút chú ý của cộng đồng đến vấn đề bệnh ung thư vú, - theo Mashable phản ánh.

Chiếc máy bay là hiện vật triển lãm của bảo tàng USS Lexington trong vịnh Corpus Christi, bang Texas. Bảo tàng giới thiệu chiếc chiến đấu cơ F9F-8 dưới màu Heliconia (màu hồng tươi) trên bệ cất cánh ở boong tàu Lexington. Mang  hình thức như vậy, chiếc máy bay sẽ đậu ở đó cho đến cuối tháng Mười. Trong cuộc trưng bày trước hiện vật trưng bày là một cỗ chiến xa đã từng tham chiến ở Việt Nam hồi những năm 70. 

Ban lãnh đạo Bảo tàng đã chọn hình ảnh máy bay làm biểu tượng hỗ trợ tất cả các thành viên phụ nữ và nam giới đang đấu tranh chống căn bệnh ung thư vú.

Lối tiếp cận của Bảo tàng được cộng đồng nhìn nhận không đồng nhất. Nhiều người cho rằng chiếc chiến đấu cơ màu hồng là một đợt quảng cáo kế tiếp.

Giám đốc điều hành tổ chức Breast Cancer Action là Karuna Jaggar gọi chiếc máy bay màu hồng là hoạt động mỉa mai và đánh lạc hướng. Quả vậy, một công cụ của bạo lực và cái chết có thể dành hỗ trợ như thế nào cho cuộc sống của một người phụ nữ mắc ung thư?

Được biết sau khi kết thúc sự kiện chiếc máy bay lại trở về màu sơn xám ban đầu của nó. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала