Việt Nam từ chối hợp tác với Nga trong việc xây dựng nhà máy nhiệt điện "Quảng Trạch-2"

© Sputnik / Yuriy LashovUkraina lại thường xuyên mua năng lượng điện từ Nga
Ukraina lại thường xuyên mua năng lượng điện từ Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Việt Nam không có kế hoạch hợp tác với tập đoàn Nga "Inter RAO" về việc xây dựng nhà máy nhiệt điện "Quảng Trạch-2".

Tàu Professor Polshkov, khảo sát địa chấn khu vực tư chính vùng thềm lục địa Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Điện năng và dầu khí cho Việt Nam
Chính phủ Việt Nam đã chọn Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN làm chủ đầu tư mới trong dự án này, như tin đưa trên trang chính thức của báo nhà nước VGP.

Vào năm 2015, "Inter RAO" đã ký một giao thức dự định với chính quyền tỉnh Quảng Bình ở  Việt Nam về việc xây dựng nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, công ty đã chuẩn bị đơn xin phép đầu tư trị giá khoảng 2 tỷ USD cho việc xây dựng nhà máy nhiệt điện "Quảng Trạch-2".

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng, dự án này là khá phức tạp và đòi hỏi phải làm việc nghiêm túc để thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, phía Việt Nam, dường như không muốn chờ đợi cho đến khi tìm thấy nhà đầu tư nước ngoài vào dự án ", — dịch vụ báo chí của "Inter RAO" thông báo với Sputnik.

Theo dự kiến, công suất thiết kế của các nhà máy nhiệt điện tương lai sẽ là 2,4 GW. Nhà máy sẽ hoàn thành vào năm 2024 hoặc  năm 2025.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала