Bà Matvienko nêu những điều kiện nối lại hiệp định về plutonium ký với Mỹ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bern (Sputnik) - Việc khôi phục thỏa thuận về xử lý plutonium cấp độ quân sự là có thể nếu Mỹ sẽ trung thực thi hành, đồng thời dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga, - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko tuyên bố tại một buổi họp của Diễn đàn kinh tế và tài chính Nga tại Thụy Sĩ.
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva hứa có phản ứng đích đáng với Hoa Kỳ để đáp trả trừng phạt

"Chúng tôi đã nói rằng, việc khôi phục hiệp định là có thể với điều kiện Hoa Kỳ sẽ trung thực, như chúng tôi, trong việc thực hiện thỏa thuận, và tất nhiên, bao gồm cả điều kiện dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt và hạn chế khác đối với Liên bang Nga", — bà Matvienko tuyên bố.

"Nga buộc phải đưa ra sáng kiến ​đình chỉ hiệp định giữa Liên bang Nga và Mỹ về plutonium do thực tế đối tác của chúng tôi đã và đang không đáp ứng các điều kiện của thỏa thuận. Trong khi Liên bang Nga thực hiện có trách nhiệm từng điểm mục của tài liệu," — Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga khẳng định.

"Chúng tôi cho rằng một quốc gia có chủ quyền phải hành động như vậy, nếu nền kinh tế của mình, nền kinh tế các đối tác của mình đang bị các nước bên ngoài âm mưu làm suy yếu", — bà nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала