Hãng xe hơi Mercedes phủ nhận xu hướng ô tô có thể giết người

© Sputnik / Ilya Pitalev  / Chuyển đến kho ảnhChiếc xe "Mercedes GLC 43 AMG" tại Triễn lãm xe hơi quốc tế Matxcơva 2016
Chiếc xe Mercedes GLC 43 AMG tại Triễn lãm xe hơi quốc tế Matxcơva 2016 - Sputnik Việt Nam
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ lái tự động nẩy sinh nhiều câu hỏi quan trọng có tính chất luân lý và đạo đức. Sẽ cứu sống ai trong trường hợp xẩy ra tai nạn - hành khách trên xe hay là người đi đường?

Trước đó, tạp chí Car and Driver viết rằng, xe Mercedes không người lái được lập trình xuất phát từ  quan điểm đầu tiên là giảm thiểu hậu quả tai nạn cho những người bên trong xe.

Hậu quả là  cơn thịnh nộ hàng loạt lời chỉ trích đổ ập đến địa chỉ của nhà sản xuất, và công ty Mercedes đã phải khẩn trương làm rõ tình hình. Công ty này tuyên bố rằng, xe "Mercedes" tự vận hành sẽ đảm bảo  an toàn đồng đều cho tất cả những người tham gia giao thông. Và chính những chiếc xe đang phát triển chủ yếu theo cách  đó để loại trừ bất cứ mọi rủi ro, hoặc để giảm thiểu việc rơi vào trường hợp tai nạn.

Tuy nhiên, họ đã không trả lời trực tiếp câu hỏi về luân lý và đạo đức "đè bẹp ai"? Có khả năng hiện tại không có phương án trả lời thỏa đáng để có thể chấp nhận về mặt xã hội. Do đó, "Mercedes" nhìn thấy nhu cầu cấp thiết  cần phải mang chủ đề ra thảo luận rộng rãi trong công chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала