Mỹ không báo trước cho Nga về chuyến bay chiến đấu của máy bay Bỉ trên vùng trời Syria

© AP Photo / Geert Vanden Wijngaertmáy bay Bỉ F-16
máy bay Bỉ  F-16 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngày 18 tháng 10, Hoa Kỳ đã không thông báo cho Liên bang Nga về chuyến bay chiến đấu của các máy bay Bỉ tại Syria, trong quá trình đó làng Hassadzhek đã bị đánh bom, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố.

"Trong quá trình trao đổi, để tránh mọi sự cố bất kỳ trên không, các đồng nghiệp Mỹ thường cảnh báo chúng tôi về các kế hoạch hoạt động của mình tại Syria, tuy nhiên, liên quan với chuyến bay của máy bay Bỉ ngày 18 tháng 10, họ không hề đưa ra cảnh báo nào." — Ông Konashenkov nói với các phóng viên.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận về cuộc không kích mới đánh vào thường dân ở Syria
Bình luận về tuyên bố của Bỉ về việc không tham gia cuộc không kích, ông Konashenkov nói rằng LB Nga có các phương tiện cho phép theo dõi suốt ngày đêm tình hình vùng trời tại Syria và ở bên ngoài nước này.

"Không phải là không có cơ sở, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin về tuyến đường bay và các hành động của máy bay Không quân Bỉ và Không quân Mỹ trong vùng trời Syria vào ngày 18 tháng 10".

Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Steven Vandepyut hoặc cố tình gây hiểu lầm cho công luận thế giới, hoặc Bộ Quốc phòng Bỉ, cùng với Hoa Kỳ đang lừa dối các nhà chức trách, ông Konashenkov nói với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала