Quốc hội Thụy Sĩ nêu điều kiện hủy trừng phạt Nga

© AFP 2022 / Peter SchneiderQuốc hội Thụy Sĩ
Quốc hội Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
Bern (Sputnik) - Việc thực hiện các hiệp định Minsk và giải quyết hòa bình xung đột ở Donbass sẽ cho phép EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga, - người đứng đầu Thượng viện Thụy Sĩ Raphael Comte cho biết.

"Khủng hoảng quan hệ giữa Nga và châu Âu đã thúc đẩy EU áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, song song với điều đó, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) và cả Thụy Sĩ đã ngừng các cuộc đàm phán về thỏa thuận tự do thương mại với Nga. Chỉ có việc thực hiện các hiệp định Minsk và giải quyết hòa bình cuộc xung đột mới cho phép EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, và EFTA sẽ trở lại bàn đàm phán về thương mại tự do," — ông Comte phát biểu tại diễn đàn kinh tế và tài chính Nga ở Thụy Sĩ.

Federica Mogherini - Sputnik Việt Nam
Bà Mogherini: Không quốc gia EU nào đề xuất áp đặt trừng phạt Nga về Syria
Ông lưu ý rằng, ở đây Thụy Sĩ chỉ có thể nhắc lại sự hỗ trợ của mình như một trung gian hòa giải và lần nữa bày tỏ sẵn sàng giúp các bên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài.

Điện Kremlin coi sự ràng buộc trừng phạt của phương Tây và thực hiện thỏa thuận Minsk là vô lý, bởi Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột và đối tượng của thỏa thuận giải quyết xung đột ở Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала