"Tự sát chính trị" của ông Hollande

© AP Photo / Thomas SamsonFrancois Hollande
Francois Hollande - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Người đứng đầu Chính phủ Pháp Manuel Valls đã lên tiếng phê phán những tiết lộ của Tổng thống Francois Hollande trong một cuốn sách được xuất bản gần đây, - theo Canard Enchaine trích dẫn một nguồn tin thân cận với Thủ tướng.

"Thật là vô trách nhiệm, kinh khủng, thiếu cơ sở và có nguy cơ dẫn đến thảm họa. Tôi không thể hiểu là sau đấy ông ấy lại có thể dẫn chiến dịch (tranh cử)! Nó giống như vụ tự sát chính trị," — tờ báo dẫn lại lời của ông Waltz.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam
Sarkozy chỉ trích Hollande vì chính sách đối với Nga
Cuốn sách của hai nhà báo Gerard Dave và Fabrice Lom "Tổng thống không nên nói điều này…" đã ra mắt tại Pháp vào tuần trước, với những chia sẻ của ông Hollande gây bất bình trong dư luận.

Ví dụ, ông Hollande thừa nhận đã chỉ thị cho các lực lượng tình báo thủ tiêu phần tử thánh chiến ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong cuốn sách ông cũng tuyên bố đó chỉ là mơ ước, thực tế đề cập tới các nhiệm vụ theo dõi và "vô hiệu hóa".

Nghị sĩ đảng đối lập "Những người Cộng hòa" Pierre Lellouche nêu ý kiến ​​rằng, đây có thể là bằng chứng cho thấy Tổng thống đã vi phạm bí mật quốc gia và đặt câu hỏi về việc áp dụng Điều 68 (Hiến pháp của nước Pháp — buộc tội người đứng đầu nhà nước)."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала