Matxcơva quan ngại về cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria

© Sputnik / Grigoriy SysoevNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva quan ngại về cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ của Syria, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Sáu.
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria khiến Matxcơva và Tehran quan ngại

"Chúng tôi đã nghe các báo cáo về cuộc không kích do lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện ở các vùng phía bắc Syria. Chúng tôi bắt đầu lo lắng vì những gì đang xảy ra. Như tôi hiểu là đang nói về các cuộc tấn công vào khu vực sinh sống của người Kurd ",- Ngoại trưởng nói tại cuộc họp báo ở Matxcơva khi trả lời câu hỏi về vụ oanh kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria có thể ảnh hưởng như thế nào đến tình hình xung quanh Aleppo.

Theo ông Lavrov, "Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của liên minh do chính Hoa Kỳ đã thiết lập khi tuyên bố rằng, liên minh được thành lập vì mục đích duy nhất — để chiến đấu với IS và " Dzhebhat-en-Nusra " (hai nhóm khủng bố bị cấm ở Liên Bang Nga).

"Tôi xuất phát từ luận điểm Hoa Kỳ với tư cách chỉ huy liên minh này sẽ làmtất cả để giữ nguyên trong khuôn khổ mục tiêu đã đề ra", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала