Ai Cập bán tàu Mistral cho Nga chỉ với giá $1?

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhTàu sân bay trực thăng loại "Mistral"
Tàu sân bay trực thăng loại Mistral - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cáo buộc Ai Cập bán tàu chở máy bay trực thăng "Mistral" cho Nga với giá tượng trưng một đô la, là sự vô lý và đơn giản là không đúng sự thật.

Ka-52 - Sputnik Việt Nam
Nga đào tạo phi công lái trực thăng dành cho “Mistral” của Ai Cập
Trưởng Văn phòng báo chí và cố vấn Đại sứ quán Ai cập ở Matxcơva, Ayman Mousa bình luận điều này với Sputnik.

Bộ trưởng Ba Lan công bố  việc "bán" tàu tại quốc hội, và sau đó ông nói với các nhà báo  tin tức này từ "nguồn tin tốt", và là "thông tin đáng tin cậy".

Trả lời câu hỏi liệu tuyên bố này có đúng với thực tế hay không, ông Musa nhấn mạnh:

"Tất nhiên là không. Tất cả đại diện chính thức của Ai Cập đã tuyên bố đất nước đang quan tâm đến việc làm thế nào để nhận được trang bị của Liên bang Nga dành cho "Mistral" ". Còn ở đây —." Ai Cập đang bán "Mistral" với giá 1 đồng đô la "? Để làm gì vậy? ".

Sau đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nhận xét về tuyên bố này :

"Tuyên bố của Anthony Macherevich về việc Nga mua lại tàu trực thăng "Mistral" của Ai Cập là điều khờ dại ngày thứ Sáu.Tính tăng động của Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan không còn là điều bí mật, ngay cả ở Ba Lan", — đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng, những lời phát biểu như vậy, "cũng như nhiều lời vàng ngọc khác", Macherevich dùng để để tự quảng cáo mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала