Chuyên cơ của Bộ tình huống khẩn cấp đưa thiếu niên bị bệnh nặng từ Việt Nam đến Matxcơva

© Ảnh : youtube,comChuyên cơ của Bộ tình huống khẩn cấp đưa thiếu niên bị bệnh nặng từ Việt Nam đến Matxcơva
Chuyên cơ của Bộ tình huống khẩn cấp đưa thiếu niên bị bệnh nặng từ Việt Nam đến Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Chuyên cơ của Bộ tình huống khẩn cấp Nga đã mang thiếu niên bị bệnh nặng từ Việt Nam đến Matxcơva để điều trị, phòng báo chí của Bộ thông báo.

Cậu bé 13 tuổi Vitaly Kim, cư dân vùng Nevelsk của Sakhalin bị bệnh phổi phức tạp phát triển trong suốt chuyến đi nghỉ ở nước ngoài cùng với cha mẹ. Kể từ tháng Chín, em lần lượt trải qua điều trị tại ba bệnh viện ở Việt Nam. Vào đầu tháng Mười, em lại bị bệnh nặng hơn, thiếu niên phải nhập Bệnh viện Nhi ở Sài Gòn.

Các bác sĩ  đánh giá tình trạng của đứa trẻ  khá nghiêm trọng, phẫu thuật khẩn cấp là cần thiết. Bác sĩ nước ngoài không mạo hiểm thực hiện cuộc phẫu thuật vì lý do phức tạp của căn bệnh đặc biệt. Thống đốc vùng Sakhalin Oleg Kozhemyako đã   đề nghị  người đứng đầu Bộ tình huống khẩn cấp Vladimir Puchkov cho cậu bé sơ tán  khẩn cấp.

Chuyên cơ AN-148 của MСHS có trang thiết bị hiện đại, các module y tế đặc biệt, máy thở nhân tạo và  thiết bị theo dõi nhịp tim cho phép cung cấp trợ giúp y tế cho người bệnh trong chuyến bay. Theo dõi tình trạng bệnh của trẻ do nhân viên của  đơn vị "Centrospas" và các bác sĩ  Trung tâm Y khoa Quốc gia Nga Bộ tình huống khẩn cấp đảm nhiệm. Cậu thiếu niên tuổi Teen và cha mẹ  có các nhà tâm lý học  Bộ tình huống khẩn cấp của Nga đi cùng.

Ngay sau khi hạ cánh, cậu bé được chở bằng xe cơ động của trung tâm y học khẩn cấp chở đến Bệnh viện Nhi thuộc Bộ y tế Nga để điều trị chuyên ngành lâm sàng.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала