Giả mạo trong bầu cử - một "truyền thống của Hoa Kỳ"

© REUTERS / Lucy NicholsonCuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton
Cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Có những thông tin cho biết "bộ phận điều hành tranh cử của bà Clinton đã bắt đầu rời vào các văn phòng của Nhà Trắng" trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu, có nghĩa là giả mạo bầu cử, - nhà khoa học chính trị người Mỹ Paul Craig Roberts viết.

Donald Trump cho biết ông sẽ không công nhận kết quả bầu cử nếu có sự gian lận. "Các nhà báo ngay lập tức tấn công ông ta "làm mất uy tín nền dân chủ Mỹ" và "vi phạm truyền thống" công nhận ý nguyện của nhân dân," — ông Roberts cho biết. Nhưng theo tác giả, trong thực tế, "truyền thống Mỹ" chính ​​là giả mạo trong bầu cử. Bầu cử tại Hoa Kỳ bị gian lận ở cấp nhà nước, liên bang và địa phương. Thị trưởng Chicago Richard Daley đã đánh cắp phiếu ủng hộ John F. Kennedy, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đánh cắp phiếu ủng hộ Al Gore trong cuộc bầu cử năm 2000. Một chủ đề cửa miệng khác là sự khác biệt giữa các thăm dò ý kiến cử tri vừa bỏ phiếu và kết quả thống kê bằng máy tính.

Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Iran: Giữa Trump và Clinton – sự lựa chọn "giữa người tồi và người rất tồi"

Phong trào bảo vệ quyền lợi người da màu đấu tranh chống gian lận bầu cử trong nhiều thập kỷ. Người da màu không được ghi danh bầu cử và nếu được phép thì với số điểm bỏ phiếu hạn chế, Roberts viết.

"Các nhà báo tham nhũng bôi nhọ ông Trump, bởi họ biết rằng cuộc bầu cử sẽ bị bóp méo, họ cần phải che giấu sự gian lận này," — học giả khẳng định. "Đừng tin những thông tin bà Hillary đang dẫn đầu cuộc đua tranh cử. Giả mạo đánh giá là nhằm làm những người ủng hộ ông Trump không muốn đi bỏ phiếu," — tác giả kết luận.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала