Tuần im lặng trên bầu trời Aleppo

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhđại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov
đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Trong bảy ngày qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) và Không quân Syria đã không thực hiện tấn công tại Aleppo, cũng không triển khai chuyến bay trên thành phố và các vùng lân cận. Đây là tuyên bố của đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

"Trong vòng bảy ngày cuối, trên bầu trời Aleppo đã ngừng tất cả các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Lực lượng Không quân Syria. Máy bay không đến gần thành phố và không có các cuộc không kích. Đối với những người dân thường đang rời khỏi các quận phía Đông Aleppo, sáu hành lang nhân đạo vẫn tiếp tục làm việc liên tục suốt cả ngày đêm, các điểm cung cấp thức ăn nóng và hỗ trợ y tế trợ cần thiết  vẫn mở ", — ông Konashenkov nói.

Quân đội Syria ở Aleppo - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria giành hoàn toàn quyền kiểm soát vị trí đơn vị phòng không ở Aleppo

Tướng Igor Konashenkov thông báo rằng, vào ngày 24 tháng 10, 48 phụ nữ và trẻ em đã ra khỏi phía đông Aleppo qua hành lang nhân đạo có các sĩ quân Trung tâm Nga cho hòa giải và chính quyền Syria hộ tống.

"Họ đã nhận được chăm sóc y tế cần thiết,  được cung cấp các bữa ăn nóng và chỗ nghỉ đêm", —  Tướng Nga nói thêm    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала