Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ thừa nhận Nga là đối thủ quan trọng trên thế giới

© AP Photo / Evan VucciJames Clapper
James Clapper - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nga là một trong những đối thủ quan trọng trong thế giới hiện đại, - Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper cho biết.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên viên: Nga là siêu cường không đùa giỡn được
Tại cuộc thảo luận của Hội đồng Đối ngoại ở New York, được chiếu trực tuyến trên trang web tổ chức này, Clapper đã được hỏi liệu ông có cho rằng, Nga coi mình là một siêu cường đang trở lại vì Hoa Kỳ để mất loạt vị trí.

"Tiến trình tự nhiên của lịch sử là chúng ta đã từ hệ thống lưỡng cực thời Chiến tranh Lạnh chuyển sang một cấu trúc quan hệ quốc tế đa cực, nơi các quốc gia như Nga, Trung Quốc nhìn nhận mình nếu không phải là đối thủ chiếm ưu thế thì cũng là đối thủ quan trọng. Và đúng họ là như vậy," — ông Clapper nói.

Ông cũng nhận được câu hỏi liệu có khả năng Nga sẽ sử dụng hệ thống phòng không ở Syria đối với máy bay Mỹ. Đáp lại, ông nói biết "chúng tôi có thái độ rất nghiêm túc với những hệ thống đó."

"Đây là những hệ thống rất mạnh… Và tôi không nghĩ rằng, người Nga đã không triển khai chúng nếu họ không có ý định sử dụng như thế nào đó," — Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала