Bloomberg: Mỹ nhận ra rằng ở Nga không còn ai để xử phạt nữa

© Sputnik / Evgeny BiyatovKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại người Nga vì Ukraina nhiều đến nỗi bây giờ đối với Washington có một vấn đề lớn: lấy tiếp những ai để áp dụng biện pháp hạn chế vì Syria, Bloomberg viết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Nga chuẩn bị phản ứng bất đối xứng với lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ
Washington nhận ra rằng, "ở Liên Bang Nga không còn một người nào có thể bị xử phạt", Bloomberg dẫn lời nhà nghiên cứu Michael Kofman của Viện Kennan tại Trung tâm Woodrow Wilson.

Một trong số lựa chọn còn lại của Washington là áp dụng các biện pháp hạn chế đối với đại diện của Bộ Quốc phòng, có liên quan bằng cách này hay cách khác với chiến dịch ở Syria và các nhà sản xuất vũ khí được sử dụng trong cuộc xung đột, hãng tin cho biết, có tham chiếu đến các chuyên gia.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị đề xuất cho Nhà Trắng về các " khả năng trừng phạt". Bộ Ngoại giao có một số lựa chọn, nhưng không một phương án nào trong số đó "hoàn hảo" cả.

Cho đến nay, biện pháp trừng phạt không có tác dụng thực sự: cũng như trước, Liên bang Nga vẫn không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề Ukraina, và cũng có rất ít khả năng các biện pháp mới sẽ thay đổi chính sách của Matxcơva ở Syria, Bloomberg đưa ra ý kiến của cộng tác viên khoa học Viện Cato Emma Ashford.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала