Phụ nữ đã sánh vai cùng nam giới về độ nghiện rượu

© Ảnh : Rex FeaturesCô gái say rượu
Cô gái say rượu - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ bây giờ đã gần như bình đẳng với nam giới về số lượng tiêu thụ rượu. Đó là phát hiện của nhóm các nhà khoa học từ Úc và Hoa Kỳ, công bố trong bài viết trên tạp chí British Medical Journal.

Các nhà khoa học đã phân tích kết quả của 68 trong hàng trăm nghiên cứu quốc tế xuất bản những năm 1980-2014. Trong các công trình xác định số lượng đàn ông và phụ nữ uống rượu tại khu vực hoặc quốc gia (Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương). Dữ liệu được thu thập từ năm 1948, và tổng cộng đối tượng khảo cứu là  bốn triệu người. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành các nhóm theo độ tuổi.

Phụ nữ không nên xem phim khiêu dâm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Tại sao phụ nữ không nên xem phim khiêu dâm

Đã định ra ba tiêu chí cơ bản: số lượng sử dụng rượu mạnh, mức độ phụ thuộc vào rượu và mức độ tác hại liên quan với thứ đồ uống tệ hại này.

Hóa ra là khoảng cách giữa hai giới tính trong cả ba tiêu chí đều giảm dần. Ví dụ, những người đàn ông sinh ra khoảng năm 1891 và 1910, đã uống  nhiều gấp hai lần so với phụ nữ cùng độ tuổi. Tuy nhiên, những người sinh ra trong giai đoạn 1991-2000, thì gần như ngang bằng nhau về các chỉ số nói trên.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала